trang chủ tin tức Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới lộ ảnh thiết kế hoàn toàn mới

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới lộ ảnh thiết kế hoàn toàn mới

Mitsubishi Pajero Sport lần đầu tiên được làm mới, thay vì chỉ là những nâng cấp nhỏ, sau 8 năm, khi dự kiến sẽ có mặt tại các showroom vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rục rịch ra mắt: Dài, rộng và táo bạo hơn - Ảnh 1.
 Hình ảnh phác họa Mitsubishi Pajero Sport mới - Ảnh: Drive

Theo Drive, một năm sau khi làm mới Triton (đến các đại lý vào cuối năm 2023, đầu năm 2024), Mitsubishi Pajero Sport thế hệ tiếp theo sẽ được trình làng.

Dự kiến, Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sẽ vay mượn nền tảng và một vài thông số kỹ thuật của chiếc bán tải Triton. 

Dù chưa ra mắt, hình ảnh rò rỉ về Mitsubishi Triton mới cho thấy mẫu xe sẽ có thiết kế ngoại thất táo bạo hơn, trục cơ sở dài hơn, hứa hẹn không gian nội thất rộng rãi hơn.

Đáng tiếc các thông số khác như động cơ, hệ dẫn động bốn bánh, phanh, hệ thống treo… của Triton mới chưa được tiết lộ, do đó chưa thể phác họa cụ thể hơn Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới. 

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rục rịch ra mắt: Dài, rộng và táo bạo hơn - Ảnh 2.
Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rục rịch ra mắt: Dài, rộng và táo bạo hơn - Ảnh 3.

Ảnh chạy thử trong lớp vỏ ngụy trang của Mitsubishi Triton mới - Ảnh: Drive

Triton mới được phát triển cùng Nissan Terra/Navara thế hệ tiếp theo, do đó có thể chia sẻ chung nền tảng và công nghệ. Nhưng chưa thể khẳng định Triton và Pajero Sport sẽ giữ lại động cơ hiện tại, dùng chung động cơ diesel tăng áp kép 2.3L của Navara hay sẽ phát triển động cơ hoàn toàn mới.

Drive cho rằng khả năng cao Triton sẽ có tùy chọn plug-in hybrid. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho Pajero Sport đi theo. 

Giám đốc điều hành toàn cầu của Mitsubishi Motors, Ashwani Gupta, cũng từng phát biểu: “Bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu cách áp dụng công nghệ PHEV trên toàn bộ dây chuyền sản xuất. Về xe bán tải, tôi có thể nói rằng Triton và Pajero Sport rõ ràng cần điện khí hóa”.

Dựa trên phát biểu này, Drive cũng cho rằng khả năng Triton/Pajero Sport mới được trang bị động cơ V6 turbo-diesel đối đầu Ford Everest là không cao.

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới rục rịch ra mắt: Dài, rộng và táo bạo hơn - Ảnh 4.

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ hiện tại - Ảnh: Drive

Mitsubishi Pajero Sport là đối thủ trực tiếp của Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X, Nissan Terra, Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8. So với các đối thủ trong phân khúc, doanh số của Pajero Sport tại Việt Nam chỉ xếp trên mẫu Isuzu mu-X (2022).

(Nguồn tuoitre)