trang chủ tin tức Doanh số phân khúc sedan hạng B: Hyundai giành lại 'ngôi vương' áp đảo các đối thủ

Doanh số phân khúc sedan hạng B: Hyundai giành lại 'ngôi vương' áp đảo các đối thủ

Trong tháng 7/2023, phân khúc sedan hạng B chứng kiến sự sụt giảm đồng loạt trong doanh số tiếp tục sụt giảm gần 35% trong đó Hyundai Accent vươn lên dẫn đầu với 1.375 chiếc được giao đến tay khách hàng trong khi Toyota Vios dường như đang mất dần sức hút với khách Việt, doanh số bán "lao dốc không phanh".

Hyundai Accent.

Hyundai Accent.

Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc sedan hạng B là sản phẩm lắp ráp trong nước. Nhờ đó, chúng được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ (áp dụng từ tháng 7). Tuy nhiên, các mẫu xe ở phân khúc này đều sụt giảm doanh số mạnh mẽ.

Theo thông báo của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Group, có 4/6 mẫu sedan hạng B ghi nhận sự giảm sút trong doanh số bán xe, bao gồm Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City và Mitsubishi Attrage.

Đáng chú ý, Toyota Vios sụt giảm tới 86% doanh số so với tháng 6 khi chỉ bán được 271 chiếc. Điều đó khiến nó giảm từ vị trí thứ nhất xuống đứng thứ 4. Tuy giảm doanh số 10% nhưng Hyundai Accent vẫn đạt 1.375 chiếc và đứng đầu phân khúc.

Xếp thứ 2 là Honda City với doanh số 454 chiếc, giảm 20% so với tháng 6. Mitsubishi Attrage giảm 13,6%, xuống còn 387 chiếc nhưng vươn lên đứng thứ 3 trong phân khúc xe sedan hạng B.

Đứng thứ 5 là Kia Soluto với doanh số 78 chiếc, tăng 16 chiếc so với tháng 6. Với vỏn vẹn 1 chiếc, Suzuki Ciaz đứng bét bảng.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)