trang chủ tin tức Doanh số phân khúc MPV tháng 10/2023: Xpander dẫn đầu, Veloz Cross tụt dốc

Doanh số phân khúc MPV tháng 10/2023: Xpander dẫn đầu, Veloz Cross tụt dốc

Trong tháng 10/2023 mặc dù đa phần các mẫu xe đều có sự sụt giảm doanh số nhưng Mitsubishi Xpander vẫn giữ khoảng cách khá xa với các đối thủ trong khi Veloz Cross tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam tiếp tục chứng tỏ vị thế khó bị lay chuyển trong phân khúc MPV khi dẫn đầu doanh số tháng 10 dù giảm mạnh lượng xe bán ra xuống chỉ còn 1.277 xe, giảm hơn 600 xe so với tháng trước đó.

Tính tới hết tháng 10/2023, Xpander là mẫu xe ăn khách nhất toàn thị trường với 15.464 xe được bán ra, tạo khoảng cách an toàn với những đối thủ xếp sau trong cuộc đua mẫu xe bán chạy nhất năm 2023.

 Dù doanh số giảm mạnh nhưng Mitsubishi Xpander vẫn chứng tỏ vị thế số 1 trong phân khúc MPV tại Việt Nam.

Dù doanh số giảm mạnh nhưng Mitsubishi Xpander vẫn chứng tỏ vị thế số 1 trong phân khúc MPV tại Việt Nam.

Mitsubishi Xpander phù hợp với thị hiếu người dùng khi được đánh giá cao bởi thiết kế bắt mắt, trẻ trung và hợp xu hướng hiện nay. Chiếc MPV này có không gian 7 chỗ ngồi rộng rãi, tiện nghi tốt trong tầm giá nên khiến người dùng yêu thích.

Đặc biệt, mức giá xe Mitsubishi Xpander dễ tiếp cận với người dùng gia đình hay cả khách hàng kinh doanh dịch vụ. Với phiên bản tiêu chuẩn, Mitsubishi Xpander chỉ có giá 555 triệu đồng, bản "full" trang bị là 658 triệu đồng và đặc biệt với khách hàng thích sự hầm hố, gầm cao khỏe khoắn thì Mitsubishi Xpander Cross là lựa chọn không thể bỏ qua với giá 698 triệu đồng.

Honda BR-V có mức giảm doanh số khá mạnh và rơi từ vị trí thứ 2 trong tháng 9 xuống vị trí thứ 4 trong tháng 10 dù Honda và đại lý áp dụng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ.

Với nhiều lợi thế, việc Mitsubishi Xpander liên tục dẫn đầu doanh số phân khúc MPV 7 chỗ ở Việt Nam là điều hiển nhiên và trong tương lai ngắn sẽ khó cái tên nào xứng tầm có thể tiệm cận doanh số của mẫu xe này.

Vị trí thứ hai bất ngờ thuộc về Kia Carnival với 522 xe, nhưng con số này con cách rất xa so với Xpander. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến nay, đã có 4.277 xe Carnival được giao đến tay khách hàng Việt.

Tương tự Carnival, một số mẫu xe khác cũng tăng trưởng trong tháng 10 như Hyundai Stagarzer (495 xe), Kia Carens (396 xe), Toyota Innova (129 xe). Đáng chú ý, Hyundai Custin mới được giới thiệu nhưng cũng đạt doanh số 324 xe, khởi đầu không quá tệ cho mẫu xe này, tương tự như trường hợp của Palisade.

Toyota Veloz chỉ có 390 xe được giao đến tay khách hàng.

Trái lại, Honda BR-V giảm doanh số xuống khá mạnh sau khi vươn lên đứng thứ 2 trong tháng 9 rồi lại bất ngờ rớt xuống vị trí thứ 4 trong tháng 10/2023, dù Honda và đại lý áp dụng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Doanh số tháng 10 của Honda BR-V đạt 468 xe, nâng tổng lũy kế 10 tháng đầu năm lên 793 xe.

Ngoài ra, Toyota Veloz cũng gặp tình trạng tương tự khỉ chỉ có 390 xe được giao đến tay khách hàng, dù đã tung hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Cuối cùng là Suzuki XL7 (143 xe) và Suzuki Ertiga (108 xe).

Theo các chuyên gia, nỗ lực tăng tốc của các mẫu xe MPV trong 2 tháng tới sẽ chỉ tạo ra biến động ở các vị trí phía sau. Trong khi đó, các mẫu xe mới vẫn chưa bộc lộ hết khả năng tiếp cận khách hàng. Ngôi vương phân khúc năm 2023 gần như đã thuộc về Mitsubishi Xpander.

(Nguồn: kienthuc.net.vn)