trang chủ tin tức Bất ngờ loạt trang bị trên VinFast VF 5 tại Indonesia lược bớt so với mẫu ở Việt Nam

Bất ngờ loạt trang bị trên VinFast VF 5 tại Indonesia lược bớt so với mẫu ở Việt Nam

VinFast VF 5 tại thị trường Indonesia ngoài dùng tay lái nghịch còn cắt giảm hàng loạt trang bị và tính năng để hạ giá thành so với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam.

Ngày 15/2, VinFast lần đầu tiên giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm ô tô quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, với đầy đủ các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Đáng chú ý, dù thiết kế tổng thể ngoại thất và nội thất không thay đổi, những chiếc VF 5 trưng bày trong IIMS 2024 đã lược bỏ nhiều trang bị so với mẫu VF 5 Plus hiện bán ở Việt Nam.

Mẫu VinFast VF 5 vừa được giới thiệu tại Indonesia.

Mẫu VinFast VF 5 vừa được giới thiệu tại Indonesia.

Cụ thể, mẫu VF 5 sử dụng la-zăng thép 16 inch và bộ lốp kích cỡ 195/60 R16, thay vì mâm hợp kim 17 inch và lốp 205/55 R17. Xe chỉ có 4 cảm biến và không còn camera lùi, cần gạt mưa phía sau cũng không xuất hiện.

Trong khoang lái, vô-lăng của xe được đặt bên phải để phù hợp với thị trường Indonesia, tuy nhiên bố cục núm chuyển số, phanh tay và toàn bộ khu vực yên ngựa vẫn giống mẫu ở Việt Nam. Ghế và các vị trí để tay trên táp-pi cửa dùng chất liệu nỉ thay vì bọc da.

Mẫu VinFast VF 5 trưng bày tại Indonesia vẫn dùng động cơ điện công suất 134 mã lực, mô-men xoắn 135Nm cùng hai chế độ lái Tiết kiệm (Eco) và Thể thao (Sport). Đi kèm là pin 37,23kWh, có thể sạc nhanh từ 10-70% trong 30 phút với trụ DC 60kW.

Theo VinFast công bố, phạm vi hoạt động mỗi lần sạc đầy ước tính đạt 349km, nhiều hơn khoảng 23km so với mẫu tại Việt Nam. Lý do có thể vì xe đã thay đổi và lược bỏ nhiều trang bị để có khối lượng nhẹ hơn.

Khi mở bán tại Indonesia, VinFast VF 5 sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng các mẫu xe thuần điện cỡ nhỏ, giá rẻ như Wuling Bingo EV và Neta V.

Trong khi đó ở Việt Nam, VinFast VF 5 Plus đang được phân phối với mức giá 468 triệu đồng (chưa gồm pin) và 568 triệu đồng (đã gồm pin). Đây hiện cũng là lựa chọn xe thuần điện duy nhất của phân khúc SUV hạng A.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)