trang chủ tin tức 5 mẫu ô tô sẽ chính thức bị 'khai tử' trong năm tới

5 mẫu ô tô sẽ chính thức bị 'khai tử' trong năm tới

Nhiều mẫu xe quen thuộc đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Ford, Mitsubishi, Mini,... sẽ ngừng sản xuất kể từ năm 2025 vì nhiều lý do khác nhau.

Sau đây là 5 mẫu ô tô sẽ chính thức bị 'khai tử' từ năm 2025:

1. Mitsubishi Mirage

Sau 46 năm ra mắt toàn cầu, Mitsubishi Mirage sẽ chính thức bị “ khai tử kể từ cuối năm 2024. Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã nói lời tạm biệt đối với mẫu hatchback hạng B này tại thị trường quê nhà kể từ đầu năm 2023.

Mitsubishi Mirage không còn phù hợp với định hướng phát triển của hãng.
Mitsubishi Mirage không còn phù hợp với định hướng phát triển của hãng.

Lý giải về việc này, Mitsubishi cho biết công ty muốn tập trung vào những phân khúc Crossover và SUV gầm cao tiềm năng và có giá trị lợi nhuận cao hơn thay vì những dòng xe mini dân dụng giá rẻ.

2. Mini Clubman

Quyết định ngừng sản xuất hoàn toàn Mini Clubman đã khép lại một chặng đường dài tới 69 năm “miệt mài” phục vụ người dân Anh cũng như trên toàn cầu của mẫu xe này. Kể từ tháng 2/2024, chiếc Clubman cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền và khép lại lịch sử của dòng xe 5 cửa này.

Mini khai tử dòng xe Clubman nổi tiếng để tập trung vào chính sách điện khí hóa
Mini khai tử dòng xe Clubman nổi tiếng để tập trung vào chính sách điện khí hóa

Việc loại bỏ dòng xe truyền thống lâu đời của mình nằm trong chiến lược điện khí hóa táo bạo của Mini, khi hãng muốn hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô “xanh” để bắt kịp xu hướng mới của thị trường.

3. Ford Escape

Ford Escape là cái tên đã rất thân thuộc với những người yêu thích thương hiệu Ford tại Việt Nam. Mẫu xe này ra mắt khách hàng Việt từ năm 2001 và đến 2013 thì ngừng sản xuất do doanh số thấp.

Ford Escape thế hệ thứ 6
Ford Escape thế hệ thứ 6

Dẫu vậy, ít người biết rằng, Escape đã được hãng Ford phát triển suốt 23 năm qua và đạt vị trí bán chạy thứ 25 tại thị trường Mỹ trong năm 2023, với doanh số 140.000 chiếc được bán ra.

Kể từ năm 2025, Ford sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc sản xuất Escape. Trước đó, Ford Edge cũng được tuyên bố dừng sản xuất vào cuối năm 2024 để tập trung cho xe điện.

4. Chevrolet Camaro

Năm 2023, nhà sản xuất GM đã quyết định khai tử dòng sedan thể thao Chevrolet Camaro 4 xi-lanh và kể từ năm 2025, dòng xe này sẽ bị ngừng sản xuất trên toàn bộ dây chuyền.

Chevrolet Camaro là một trong số ít ỏi những mẫu xe thể thao cơ bắp nội địa Mỹ
Chevrolet Camaro là một trong số ít ỏi những mẫu xe thể thao cơ bắp nội địa Mỹ

Chevrolet Camaro mẫu xe thể thao đậm nét “cơ bắp và hầm hố” truyền thống của ô tô Mỹ. Xe có 6 thế hệ đã được ra mắt., thế hệ thứ 6 hiện tại đã có mặt trên thị trường được 9 năm, từng rất nổi tiếng khi được xuất hiện trong bộ phim điện ảnh "bom tấn" Transformer.

5. Nissan Titan

Nissan Titan là mẫu xe bán tải cỡ lớn hầm hố, mạnh mẽ được hãng xe Nhật Bản phát triển dành cho thị trường Bắc Mỹ với định hướng cạnh tranh trực tiếp với những mẫu bán tải “cơ bắp” tại đây như Ford Raptor hay RAM.

Dù rất được kì vọng song Nissan Titan đã không thể cạnh tranh trước các đối thủ khác
Dù rất được kì vọng song Nissan Titan đã không thể cạnh tranh trước các đối thủ khác

Dẫu vậy, với doanh số ảm đạm chỉ đạt hơn 20.000 chiếc bán ra trong năm 2023, đã khiến cho Nissan quyết định khai tử dòng bán tải cỡ lớn này kể từ năm 2025 và chỉ còn giữ lại dòng bán tải Navara (hay còn được gọi là Frontier ở một số thị trường).

(Nguồn: baoquocte.vn)